[HOT] Chuyên gia giải đáp các vấn đề liên quan khi điều trị sẹo rỗ

0
1158
Vấn đề khi điều trị sẹo rỗ
Vấn đề khi điều trị sẹo rỗ

Sẹo rỗ đang là vấn đề đang được quan tâm lớn, vì chúng khá khó để điều trị được hoàn toàn. Nhiều độc giả có gửi đến fanpage nhiều câu hỏi về vấn đề sẹo rỗ. Trong bài viết này, vienthammyjkorea.vn sẽ giải đáp các vấn đề liên quan đến điều trị sẹo rỗ.

Tại sao việc điều trị sẹo rỗ cần có sự điều trị theo liệu trình nhiều lần?

Đây là câu hỏi mà khá nhiều độc giả gửi về, tại sao không điều trị một lần dứt điểm mà lại phải điều trị theo liệu trình kéo dài nhiều lần?

Theo các chuyên gia đã nghiên cứu, việc điều trị sẹo rỗ quá nhiều lần có thể giải thích dựa trên 2 lý do sau:

+ Lý do đầu tiên là an toàn cho bệnh nhân điều trị: Cơ địa và cấu trúc da của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng thuộc nhóm da rất dễ bắt nắng. Do đó dễ dẫn đến tình trạng sạm da, nám da. Với điều kiện thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam, cộng hưởng với vấn đề ô nhiễm môi trường, khói bụi nhiều như vậy lại càng dễ gây tổn thương cho da mặt hơn. Nếu cứ cố chấp điều trị triệt để sẹo rỗ thì không những không đem lại hiệu quả mà da của bạn càng dễ bị tổn thương hơn.

Điều trị sẹo rỗ cần có sự điều trị theo liệu trình nhiều lần
Điều trị sẹo rỗ cần có sự điều trị theo liệu trình nhiều lần

Vì vậy, trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ sẽ khám, cân nhắc tình trạng da mặt để có được phác đồ điều trị phù hợp nhất.

+ Lý do thứ hai là về phương pháp điều trị sẹo rỗ: Hiện nay khoa học hiện đại hay y học cổ truyền vẫn chưa có một biện pháp nào có thể khẳng định điều trị sẹo rỗ triệt để sau một lần dùng được. Các biện pháp điều trị Tây Y hay Đông Y đều cần trải qua quá trình điều trị dần dần, hiệu quả đem lại từ từ. Sau mỗi liệu trình trị sẹo rỗ, bác sĩ sẽ cắt các mô liên kết xơ dưới da, để mạch máu nuôi dưỡng tạo nên cấu trúc da mới. Sau đó sẽ tiến hành Laser để kích thích da nhanh chóng cải thiện, hình thành làn da mới.

Tại sao sau lần đầu tiên điều trị sẹo rỗ, có người đỡ nhiều, có người cải thiện ít?

Con người chúng ta mỗi người có một cơ địa khác biệt nhau, phụ thuộc vào từng lứa tuổi khác nhau.

Ở người trẻ tuổi, các yếu tố tăng trưởng có trong cơ thể nhiều, quá trình làm lành vết thương sẽ nhanh hơn so với người ở độ tuổi trung niên.

Thông thường sau lần điều trị sẹo rỗ đầu tiên, sẹo rỗ sẽ được cải thiện từ 20 đến 30%, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt bằng mắt thường.

Bên cạnh đó, những trường hợp sau khi điều trị sẹo rỗ lần đầu, về nhà họ chăm sóc và bảo vệ làn da kỹ càng thì hiệu quả phục hồi sẽ tăng lên đáng kể. 

Tại sao nhiều người sau quá trình điều trị sẹo rỗ vẫn không hài lòng?

Vì việc trị sẹo rỗ cần theo liệu trình dài ngày, cấu trúc da mỗi người có cơ chế phục hồi khác nhau. Nhiều người đặt kỳ vọng quá cao vào các phương pháp trị sẹo rỗ, muốn sau khi điều trị làn da hết sạch sẹo. Nhiều khách hàng còn muốn chọn phương pháp trị sẹo ngắn ngày mà mong muốn hiệu quả cao.

Có trường hợp sau khi điều trị đem lại hiệu quả cao và tích cực, nhưng do họ quá ám ảnh với tình trạng sẹo rỗ của mình trước đó, ngày nào họ cũng xem làn da của mình cải thiện ra sao. Không thấy được nhiều thay đổi nên đó là lý do họ không cảm thấy hài lòng.

Nhiều người sau quá trình điều trị sẹo rỗ vẫn không hài lòng
Nhiều người sau quá trình điều trị sẹo rỗ vẫn không hài lòng

Bạn bè hay người xung quanh cũng là những tác nhân tác động nhiều đến người bị sẹo rỗ. Họ đưa ra các ý kiến nhằm săm soi, nhận xét về quá trình điều trị sẹo rỗ, thậm chí có người còn chế bai làm bệnh nhân cảm thấy thất vọng về phương pháp điều trị sẹo rỗ mình đang làm, cảm thấy chán nản và muốn dừng điều trị.

Để hạn chế được các tình trạng trên xảy ra cho bệnh nhân, các bệnh viện, phòng khám điều trị sẹo rỗ có thể sau mỗi liệu trình điều trị chụp ảnh lại, sau đó đưa cho bệnh nhân nhìn thấy sự hiệu quả đó được cải thiện dần dần, bệnh nhân sẽ bớt tự ti, chuyên tâm vào quá trình điều trị hơn.

Tại sao trong quá trình điều trị sẹo rỗ cần tái khám thường xuyên?

Thông thường sau mỗi lần điều trị sẹo rỗ, khoảng 15 ngày bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân đến tái khám. Khi đến khám lại, bệnh nhân sẽ được kiểm tra, xem xét quá trình cải thiện của làn da sau liệu trình trước ra sao để thông báo.

Bên cạnh đó, nếu phát hiện những dấu hiệu xấu ảnh hưởng đến quá trình hồi phục thì bác sĩ có thể biết được và xử trí được sớm, hạn chế rủi ro cho bệnh nhân.

Mỗi đợt điều trị sẹo kéo dài từ 5 đến 7 tuần. Do đó bệnh nhân cần nhớ lịch điều trị của mình để đến điều trị đúng hẹn. Việc điều trị theo đúng liệu trình sẽ giúp quá trình hồi phục tích cực hơn rất nhiều vì thời điểm sẽ đúng với chu kỳ tái tạo tế bào da mới.

Vì quá trình điều trị sẹo rỗ cần nhiều thời gian và công sức. Cho nên bệnh nhân cũng cần cố gắng theo đúng liệu trình, tự chăm sóc và bảo vệ làn da sau điều trị để thu được kết quả cao nhất.

Trên đây là một số vấn đề mà độc giả thường thắc mắc. Hy vọng sau bài viết này bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về việc điều trị sẹo rỗ. Chúc độc giả có thật nhiều sức khỏe. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây